Tưới rau sống bằng nước thải đen ngòm

Tại Hà Nội: Nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi được dùng để trồng rau

Xã Vân Canh, huyện Hoài Đức được biết đến là khu vực sản xuất rau quả cung cấp cho các đầu mối ở Hà Nội và Hà Đông.

Cứ còn lại mỗi buổi chiều, người dùng sẽ mở ra để buổi tối chuyển đến các thị trường.

Người bị ảnh hưởng bởi trang giấy để rửa rau

Thế nhưng, ít người biết rằng các loại rau này được các nhà vườn thông với nước thải đen, nồng nặc mùi hôi thối. Việc lấy nước thải bằng nước thải thải ra cách đây hơn 10 năm.

Theo people, lines of the following flooded from a time to the output of the output from the people of the Dương Dương Liễu, Cát Quế and a few fabulous products, base, base color … Nghiệp Di Trạch (xã Trung Trạch).

The activity of the industry and xcadecs of the xmas thải ra kênh T2 dài 10km from the Social Media of the Social Responsibility of the World of Rolla Kịt, bốc mùi hôi thối.

Nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi thối

Theo bà Hoa, người dân Hậu Ái, xã Vân Canh, kênh này đã bị ô nhiễm hơn 10 năm nay …

“Những ngày mưa còn đỡ, không bao giờ hết là dòng nước đặc biệt, màu đen, bốc mùi hôi thối” – lời bà Hoa.

Các hộ dân ở xã Vân Canh nhiều năm nay không nhìn thấy dòng nước bị ô nhiễm do nước bị ô nhiễm. Trong đó có nhiều loại rau sống như xà lách, húng, rau mùi … được tưới bằng nguồn nước – vì đây là nguồn nước duy nhất.

Trước nguồn gốc nước đầu tiên của người dân Vân Canh đã đưa ra luận điểm về Di Trạch, nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện.

Huyện, thừa nhận thừa thừa khí

Liên quan đến người dân Vân Canh, ông Nguyễn Xuân Lý, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường Hoài Đức cho biết nguyên nhân gây ô nhiễm T2-7 là hoạt động xả Waste of Di Trạch.

Theo ông, hãy đầu tư xử lý nước thải kém, hoạt động của các doanh nghiệp không ổn định, hiện tại các doanh nghiệp rơi vào tình trạng của ai đó … xả thải.

Trao đổi với  VietNamNet , ông Phạm Văn Mạnh, Chủ tịch UBND xã Đệ Trạch thừa nhận địa điểm xảy ra ô nhiễm là hoạt động của các doanh nghiệp trong ngành Di Trạch Xả thải ra môi trường. Lượng xả thải ra ngoài môi trường không chỉ khiến người dân ở khu vực bị ảnh hưởng bởi những khu vực gần như xã Vân Canh chịu hậu quả ….

Ông Mạnh thông tin, from tháng 5/2010, cụm công nghiệp Di Trạch có 18 doanh nghiệp đăng ký thuê đất. Năm 2015, chính doanh nghiệp đi hoạt động với một số lĩnh vực như thực phẩm sản xuất, thiết bị trộn bê tông, sơn pha, sản xuất bánh kẹo … Không có hệ thống xử lý chất thải, nước thải, Environment here here.

“Năm 2016, UBND xã phối hợp với các hoạt động kiểm tra cơ bản của các doanh nghiệp, kết quả cho thấy thiết bị trộn bê tông tại cụm công nghiệp không đủ điều kiện nên đình chỉ, yêu cầu ngừng hoạt động Nhưng thực tế đến nay vẫn hoạt động “- ông Mạnh nói.

Vướng mắc vì kinh phí

Chủ tịch xã Triệu cho biết: “Mới, UBND xã đã mời các doanh nghiệp lên làm việc, đề nghị trong quá trình xử lý chất thải thải, nước thải phải đảm bảo vệ sinh môi trường sinh sống, Of the ty co to be or coistrict of the contractor with the industrial quat the process.

UBND ideas on UBND see the source relational solution to build the area of ​​the pipes. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa tìm thấy tiếng nói chung giữa các doanh nghiệp.

External out, xã Di Trạch thực hiện theo giao thức chung cho giao dịch của Sở Công với Quản lý Trung tâm Khu vực Hoài Đức để chọn giải pháp xử lý chất thải nhà máy cho toàn bộ công ty Di Trạch. Theo đó, toàn bộ rác thải, rác thải được thu gom vào một mối để xử lý, đảm bảo môi trường.

Nhiều năm nay, người dân ở các khu vực lân cận phải tìm cụm từ liên quan đến công việc, khiếu nại đến chính quyền và cơ quan chức năng để gây ra tình trạng ô nhiễm do cụm công nghiệp gây ra, nhưng vẫn chưa được giải Determine point.